4 เดือนที่ผ่านมา

posted on 10 Oct 2012 08:45 by pongwut-spock in Book
 
          Money mouth ไม่ได้เขียนนาน ขอย้อนความหลังก่อนว่าสามสี่เดือนที่หายไปจาก Blog เกิดอะไรขึ้นกับชีวิตโดยรวมบ้าง ปีนี้ผมจัดการปรับปรุงบ้านใหม่บางส่วน ตกแต่งห้องทำงานให้สวยงามบรรยากาศดีขึ้นกว่าเดิม คิดว่าในเมื่อตัวเองทำงานเป็นนักเขียน ก็น่าจะสร้างบรรยากาศการทำงานที่ดี (แต่จะส่งผลให้ผลิตงานได้ดีขึ้นบ้างไหม อันนี้ก็คงไม่สามารถยืนยันได้ ฮา) อย่างไรก็ตามปรับปรุงเสร็จไปตอนช่วงต้นเดือนกันยา เสียตังค์ไปร่วมแสนบาท T T เศร้าใจแต่ก็ต้องลงทุนละนะ
 
          สำหรับเรื่องงานหลังจากกลับจากญี่ปุ่นมาตอนเมษา เคยอัพเดทไปแล้วว่ามีนิยายแนวระทึกขวัญออกมา โดยเริ่มจาก Undead ศพลวงตาย เดือนกรกฏาคมโผล่มาอีกเล่มกับ Deal สัญญาหลอนซ่อนมรณะ พูดถึงงานแนวนี้ พอได้ลองทำดูแล้วพบว่าค่อนข้างถนัดและประสบความสำเร็จทีเดียว ทุกชิ้นที่วางขายไปได้เสียงตอบรับที่ดีจากคนอ่านและยอดขายก็ดีมากทีเดียว เป็นงานอีกแนวที่คงเขียนต่อไป 
 
 
 
           ส่วนแฟนตาซี อย่างที่หลายคนรู้กันว่ามาถึงตอนนี้ หนังสือแนวนี้โดยรวมค่อนข้างเงียบ ซบเซา ผมซึ่งเขียนงานแนวนี้มาตั้งแต่ปี 2007 อย่าง Nirvana วิกฤตเทวะและสร้างซีรีส์ต่อเนื่่องมาตลอดไม่เคยได้หยุด ยังคงส่งงานชิ้นใหม่ออกมากับ Halfnight คำสาปสารพัดสัตว์เล่ม 1 เท่าที่ประเมินดูอาจจะไม่ได้ขายดีกระฉูด แต่เชื่อว่าแฟนหนังสือของผมก็คงติดตามกันต่อแหละน่า มีความเป็นไปได้สูงว่านี่จะเป็นงานซีรีส์สุดท้ายสำหรับแฟนตาซีไทยครับ โดยมันจะจบลงในเล่มสามที่ออกปีหน้า
 
          พูดถึงงานแนววรรณกรรมบ้าง พูดตรงๆ ปีนี้ไม่ค่อยมีเวลาทำแต่ปรากฏว่าดันรุ่งเกินคาด มีเรื่องสั้นได้ตีพิมพ์ในสกุลไทย ราหูอมจันทร์ฉบับใหม่ แล้วยังได้รับรางวัลพานแว่นฟ้าอีก อ้อ อีกอย่างผมได้เข้าเป็นหนึ่งในสมาชิกพลเมืองเรื่องสั้นที่มีผู้นำคือพี่เวียง วชิระ บัวสนธ์ เจ้าสำนักสามัญชน คิดว่าจะเข้าไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ น่าจะทำให้ได้เรียนรู้อะไรมากขึ้น อ้อแล้วก็กำลังพยายามทำรวมเรื่องสั้นกับกลุ่มนักเขียนหน้าใหม่ที่ได้เจอกันในโครงการบ่มเพาะ
 
         Money mouth  ชีวิตโดยรวมก็เป็นอย่างนี้ เขียนเท่าที่นึกออก มีความสุขตามอัตภาพ อาจจะไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่ไม่เจอเรื่องร้ายใดๆ แค่นี้ก็น่าจะพอ ขณะเขียนเป็นวันที่ 10 ตุลาคม น้ำแถวบ้านยังไม่ท่วมก็ถือเป็นเรื่องดีแล้ว อีกไม่กี่วันจะงานสัปดาห์หนังสือแล้ว
 
 

Comment

Comment:

Tweet

question สำหรับแฟนตาซีอาจจะพักไปรีบูทเพื่อหาทิศทางใหม่ๆนะครับ ช่วงนี้ตลาดฮิตแนวออนไลน์กันเยอะอันนี้เขียนไม่เป็นอยู่แล้วไม่เคยเล่น ส่วนกับสถาพรที่ทำงานกันมา คิดว่าจะเปิดโอกาสให้รุ่นน้องนักเขียนใหม่ๆ เขาออกกันไป ส่วนเราไปพักบ้าง

#4 By Pongwut Rujirachakorn on 2012-11-14 08:51

งะ พี่ป๊อกจะไม่เขียนแนวแฟนตาซีแล้วหรอคะ...
อยากจัดห้องใหม่มั่งเหมือนกันค่ะ คิดว่าสภาพแวดล้อมมีผลมาก

#3 By saayachan (103.7.57.18|27.55.8.75) on 2012-10-23 22:41

เข้ามาติดตาม

#2 By Beermyself on 2012-10-14 21:14

พี่สป็อคขยัน : ) 

#1 By Fernall on 2012-10-11 21:26